Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Phương án cải tạo sửa chữa nhà phố 6x18m

Xin chào gianguyenidc.vn tôi có miếng đất 6x18m hướng Đông Nam. Hiện tại trên miếng đất tôi đã xây dựng 1 bếp+ phòng ngủ và 1 WC chiếm nửa sau miếng đất, giờ đây tôi có dự định xây dựng thêm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ ở phần còn lại của miếng đất. Tôi chỉ có đủ kinh phí xây dựng nhà 1 tầng, vậy xin các kiến trúc sư tư vấn thiết kế kiến trúc để tôi có một ngôi nhà tiện nghi nhất với giá thành phải chăng. Cám ơn!
Trả lời: gianguyenidc xin chào bạn! chúng tôi đã nhận được yêu cầu, nguyện vọng của quý gia đình, các kiến trúc sư đã bắt tay ngay vào nghiên cứu phương án cải tạo và đây là phương án cho quý gia đình:
sua chau nha1
Hướng nhà Đông Nam khá thuận lợi về việc thông gió và chiếu sáng cho căn nhà, tuy nhiên vì miếng đất có chiều dài khá lớn sẽ khó khăn cho việc lấy sáng và thông gió cho cả căn nhà. Vì lý do trên các kiến trúc sư đã bố trí 1 giếng trời ở giữa 2 khối nhà để giải quyết vấn đề trên ( khối nhà hiện trạng và khối nhà xây thêm).

Các kiến trúc sư đã chuyển không gian bếp lên nối tiếp không gian phòng khách và thay vào đó là một phòng ngủ. Theo nguyện vọng của gia đình thì căn nhà gồm có 3 phòng ngủ, vậy vẫn thiếu 1 phòng ngủ nữa trên mặt bằng. Do diện tích đất có hạn rất khó có thể bố trí phòng ngủ thứ 3 này vì đó các KTS đã nâng thêm chiều cao của khối xây mới lên 4,2m đủ để bố trí 1 không gian phòng ngủ trên không gian bếp (xem mặt bằng chi tiết). Việc đó vừa giải quyết được số lượng phòng ngủ theo yêu cầu lại làm cho không gian phòng khách thêm sang trọng cuốn hút.
Nguồn dịch vụ sửa chữa nhà tphcm gianguyenidc.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét